เริ่มต้นลงทุน ในยุคเศรษฐกิจที่กำลังซบเซาแบบนี้ เพราะการมีรายได้ทางเดียวอาจจะไม่พอสำหรับหลาย ๆ คน เราจึงต้องหาช่องทางในการที่จะลงทุนเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้น และได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าในระยะยาว ซึ่งการที่เราจะเริ่มต้นลงทุนเพื่อเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินของเราให้งอกเงยเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เลยล่ะ แต่เราก็ต้องศึกษาวิธีการลงทุนให้ดีเสียก่อน แต่หากใครไม่รู้ว่าจะเริ่มลงทุนยังไงดี งั้นตาม lanasearch ไปดู 5 เทคนิคที่ช่วยให้คุณเริ่มต้นลงทุนได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า

5 เทคนิคเริ่มต้นลงทุน

5 เทคนิคเริ่มต้นลงทุนที่ควรทำ

1. ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องการลงทุนให้ดี

ทุกการลงทุนย่อมมีความเสี่ยงอยู่แล้ว แต่ความเสี่ยงเหล่านี้เราสามารถจัดการได้ หากคุณมีการศึกษาข้อมูลในการลงทุนให้ดีเสียก่อน เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทางการเงินให้มากขึ้น ช่วยเพิ่มโอกาสให้เราได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่ามากขึ้น และมีโอกาสขาดทุนน้อยกว่าคนอื่น ๆ นั่นเอง

แนะนำบทความ : 5 สาเหตุ ความวิกฤตเศรษฐกิจเงินเฟ้อครั้งใหญ่ของประเทศลาว

2. เริ่มต้นลงทุนด้วยเงินน้อยเป็นการเริ่มต้นที่ดี

การเริ่มต้นลงทุนที่จะทำให้คุรได้รับผลตอบแทนได้นั้น ไม่จำเป็นต้องลงทุนด้วยเงินทุนที่สูงเลย เราสามารถเริ่มได้ด้วยเงินทุนน้อย ๆ แล้วทยอยสะสมไปเรื่อย ๆ มูลค่าของมันจะเพิ่มไปเรื่อย ๆ ตามการเติบโตทางการลงทุนของเรา ซึ่งการลงทุนด้วยเงินน้อย ๆ ไม่ใช่เรื่องไม่ดี และการลงทุนด้วยเงินเยอะ ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องผิด แต่การลงทุนเร็ว และลงทุนได้ถูกที่ต่างหากคือสิ่งที่ดีที่สุด อีกทีั้ง เราไม่ควรทุ่มเงินลงไปเยอะตั้งแต่ครั้งแรกที่คุณเริ่มลงทุน เพราะยังอ่อนประสบการณ์ 

3. ลงทุนอย่างมีสติ ไม่ใช้อารมณ์เป็นตัวนำทาง

การลงทุนในผลิตภัณฑ์ทางการเงิน เราต้องลงทุนอย่างมีการวิเคราะห์ที่ดี ไม่ควรที่จะใช้อารมณ์ในการลงทุน และตื่นเต้นไปกับจุดเขียว ๆ เพียงอย่างเดียว คุณต้องมีการวิเคราะห์ และมองดูแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นจากการซื้อผลิตภัณฑ์ทางการเงินตัวนั้นด้วย ไม่เช่นนั้น อาจจะได้หัวร้อนเป็นอย่างแน่นอน หากตอนที่คุณซื้อมากกำลังมียอดเขียวขึ้นเรื่อย ๆ แต่พอคุณซื้อเก็บได้ไม่นาน คุณดันติดดอยจนไม่สามารถลงมาได้ เพราะกราฟแดงไหลลงจนน่าตกใจ

กระจายทุน เทคนิตเริ่มต้นลงทุน

4. ไม่กระจุกการลงทุนไว้ที่เดียว

การลงทุน เพื่อให้เกิด passive income ให้กับบัญชีของคุณ เราจะต้องมีการลงทุนที่กระจายตัวออกไปหลาย ๆ ที่ ไม่กระจุกไว้แค่ที่เดียว เพราะการกระจุกไว้ที่เดียว คุณจะต้องเสี่ยงกับความเสี่ยงที่เดียวที่มีสิทธิ์ได้กำไรหรือขาดทุน แต่การที่คุณกระจายเงินออกไปทั่ว ๆ จะเป็นการกระจายความเสี่ยงที่ดีกว่าการนำเงินปกระจุกไว้ที่เดียว

5. บริหารจัดการเงินในแต่ละเดือนให้เป็น

การลงทุนของเรา ต้องมีการบริหารจัดการเงินให้ดี ทั้งเงินที่ต้องจ่ายค่าใช้จ่ายคงที่ต่าง ๆ ค่าอาหาร ค่าเดินทาง และเงินออม ซึ่งเงินออมส่วนนี้จะต้องเป็นเงินเย็น เงินที่เราเสียไปในแต่ละเดือนก็ไม่กระทบต่อการใช้ชีวิต เพราะเมื่อคุณลงทุนแล้ว จะต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะได้ผลตอบแทนกลับมา หากเป็นเงินร้อน จะทำให้คุณไม่สามารถที่จะนำเงินส่วนนี้มาเก็งกำไรได้ คุณจึงต้องมีการจัดสรรเงินในส่วนต่าง ๆ มาใช้จ่ายไปกับส่วนต่าง ๆ ให้ลงตัว

ก่อนที่คุณจะลงทุนกับผลิตภัณฑ์ทางการเงินประเภทไหน คุณต้องมีการศึกษาข้อมูล และเปรียบเทียบข้อดีของเสีย ผลตอบแทนที่จะได้รับจากการลงทุนให้ดี รวมถึงความเสี่ยงที่อาจจะเกิดจากการลงทุน เพื่อเตรียมตัวรับมือได้อย่างเหมาะสม ซึ่งผลิตภัณฑ์ทางการเงินหลาย ๆ ประเภทก็สามารถซื้อ-ขายได้ง่ายดายกว่าเดิม มีสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวก็ช่วยคุณบริหารจัดการแบ่งเงินออมของคุณไปลงทุนตามผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่าง ๆ ให้เกิดผลตอบแทนที่คุ้มค่าในระยะยาวได้แล้ว

แนะนำ : Gadget IT รวมไอเทมไอที ของมันต้องมีในปี 2022